Bảo đảm sự chủ động, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Bảo đảm sự chủ động, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội (17/03/2023)
UBND tỉnh vừa có Văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương quyết liệt triển khai hiệu quả các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 02/2023, bảo đảm sự chủ động, quyết liệt, chính xác và phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong chỉ đạo, điều hành; khắc phục các khó khăn, thách thức, tận dụng cơ hội để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Văn bản chỉ đạo, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung xử lý dứt điểm các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; ưu tiên nguồn cung vật liệu theo nhu cầu, tiến độ thực hiện các dự án giao thông trọng điểm, nhất là đối với dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn tỉnh Phú Yên; quản lý chặt chẽ giá nguyên, nhiên, vật liệu; xử lý nghiêm tình trạng găm hàng, ép giá.

Đề xuất, xây dựng các phương án điều chỉnh giá các mặt hàng do Nhà nước quản lý, các dịch vụ công đang triển khai lộ trình giá thị trường, đánh giá kỹ tác động đối với kinh tế - xã hội, mặt bằng giá, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về chính sách, văn bản quy phạm pháp luật để chủ động có phương án điều chỉnh giá hoặc trình cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh giá phù hợp với diễn biến, mặt hàng giá thị trường theo đúng quy định, nhất là đối với vật liệu xây dựng thông thường phục vụ dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam.

Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia theo chỉ đạo của Trung ương; rà soát danh mục các dự án đầu tư, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên về tính khả thi, khả năng giải ngân để tập trung thực hiện, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, tránh dàn trải, rủi ro trong quá trình thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục xác định cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh là nhiệm vụ trọng tâm, phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, có trọng tâm, trọng điểm. Tích cực rà soát, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, cắt giảm các thủ tục hành chính rườm rà, không cần thiết để giảm chi phí tuân thủ, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính của người dân và doanh nghiệp. Không quy định thêm các điều kiện tạo rào cản cho đầu tư, kinh doanh. Nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức đưa ra các yêu cầu bổ sung về hồ sơ, giấy tờ thực hiện thủ tục hành chính trái hoặc không có quy định.

Đẩy mạnh tiếp nhận, giải quyết và nâng cao chất lượng, triển khai thực chất các dịch vụ công trực tuyến; tích cực hỗ trợ, khuyến khích, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Chấn chỉnh ngay tình trạng thanh tra, kiểm tra chồng chéo, quá mức cần thiết khi không có dấu hiệu vi phạm với mục tiêu hướng dẫn để doanh nghiệp thực thi pháp luật tốt hơn, không gây khó cho doanh nghiệp.

Đồng thời, tổ chức thực hiện quy định bãi bỏ yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy xác nhận thông tin về cư trú khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý theo đúng quy định. Trước các vấn đề thời sự được dư luận xã hội quan tâm, cần chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí và người dân nhằm góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội; thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để phát sinh điểm nóng.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: