Công an Phú Yên chủ động ứng phó với cơn bão số 4
Thông tin Ngành - Địa phương
Công an Phú Yên chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (27/09/2022)
Trước diễn biến phức tạp và khó lường của cơn bão số 4, chiều ngày 26/9, Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức cuộc họp trực tiếp và trực tuyến nhằm triển khai thực hiện các phương án ứng phó với cơn bão số 4.

Quảng cảnh hội nghị

Với phương châm “Bốn tại chỗ, chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”, lãnh đạo Công an tỉnh đã quán triệt Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh về ứng phó với bão lũ; khẩn trương rà soát công tác chuẩn bị theo phương châm “4 tại chỗ”; chú trọng dự trữ xăng, dầu, lương thực, nước uống, thuốc men, nhu yếu phẩm cần thiết… để sẵn sàng đáp ứng khi có nhu cầu. Bên cạnh việc chủ động che chắn, chằng néo an toàn nhà cửa, kho tàng, trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị, bảo vệ an toàn tài sản, vũ khí, các loại hồ sơ tài liệu… Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể chủ động công tác rà soát, nắm danh sách số phương tiện, ngư dân hoạt động trên biển để kêu gọi, hướng dẫn về nơi trú tránh an toàn, bảo vệ an toàn về người và tài sản, kiên quyết sơ tán người dân tại các khu vực nguy hiểm, xung yếu, có nguy cơ bị sạt lở, lũ quét, ngập sâu. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát Hình sự, Công an các đơn vị, địa phương quản lý chặt chẽ số đối tượng hình sự, cơ hội, triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn tài sản tại các địa điểm sơ tán, không để đối tượng xấu lợi dụng bão, lũ để trộm cắp, chiếm đoạt tài sản. Đồng thời bố trí lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo, kịp thời phân luồng, hướng dẫn, điều tiết và bảo đảm an toàn giao thông tại các tuyến bị ngập lụt, sạt lở, kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không bảo đảm an toàn. Bắt đầu từ 15 giờ ngày 26/9, 100% quân số toàn lực lượng bắt đầu trực chiến để triển khai thực hiện các mặt công tác ứng phó với cơn bão số 4, kịp thời hỗ trợ, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo cùng tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, chiến sỹ, sẵn sàng tham gia vào việc tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trong bất kỳ tình huống nào, lực lượng Công an Phú Yên đã và sẽ góp phần làm giảm thiểu những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Như Đương

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: