Phú Yên hợp tác phát triển du lịch với 3 tỉnh Tây Nguyên
Tiềm năng du lịch Phú Yên
Phú Yên hợp tác phát triển du lịch với 3 tỉnh Tây Nguyên (19/04/2021)
Sau một thời gian trầm lắng do ảnh hưởng dịch COVID-19, nhằm phục hồi hoạt động du lịch, tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình xúc tiến du lịch tại 3 tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum.

Tiềm năng du lịch biển của Phú Yên được các doanh nghiệp Kon Tum quan tâm./Ảnh: Báo Phú Yên

Sự kiện kích cầu du lịch này do Sở VHTT&DL, Hiệp hội Du lịch Phú Yên phối hợp với Sở VHTT&DL các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum tổ chức từ ngày 14-17/4.

Tại 3 tỉnh nói trên, ngành du lịch Phú Yên đã cung cấp thông tin chung về tiềm năng, lợi thế của du lịch Phú Yên với các doanh nghiệp du lịch 3 tỉnh Tây Nguyên.

Phú Yên là địa phương có bờ biển dài 189 km cùng với sự đa dạng về địa hình, có nhiều bãi biển đẹp như vịnh Xuân Đài, vịnh Vũng Rô, Bãi Xép, Bãi Tràm, Bãi Môn, Long Thủy, bãi biển Tuy Hòa... rất thuận lợi cho du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng biển.

Bên cạnh đó, Phú Yên còn có 2 di tích quốc gia đặc biệt là Tháp Nhạn và gành Đá Đĩa, 20 di tích quốc gia và 72 di tích cấp tỉnh. Nét đặc sắc trong văn hóa Phú Yên là sự đan xen, giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau với 32 dân tộc anh em cùng sinh sống, tạo nên những sắc thái văn hóa dân gian phong phú; nhiều lễ hội truyền thống, làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc từ hát tuồng, bài chòi, hò bả trạo đến trường ca; các nhạc cụ dân tộc như trống đôi, cồng ba, chiêng năm, đàn đá…

Ẩm thực Phú Yên cũng được xem là thế mạnh với nhiều đặc sản nổi tiếng; trong đó có 5 món đặc sản được bình chọn trong tốp 100 đặc sản ngon nổi tiếng của Việt Nam như cá ngừ đại dương, mắt cá ngừ đại dương tiềm thuốc bắc, sò huyết Ô Loan, hàu Ô Loan, gà nướng Sông Cầu…

Phú Yên hiện có 380 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch với 6.160 phòng; có 8 khu di tích, danh thắng được công nhận điểm du lịch địa phương. Đặc biệt, Khu du lịch quốc gia vịnh Xuân Đài đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2030…

Triển khai chương trình kích cầu du lịch, các đơn vị, cơ sở du lịch của Phú Yên như: Sao Việt resort, Sao Mai Beach resort, Stelia Beach resort, Rosa Alba resort,  Khách sạn Sài Gòn - Phú Yên… giới thiệu các dịch vụ với giá ưu đãi cho khách hàng 3 tỉnh Tây Nguyên.

Doanh nghiệp du lịch các tỉnh Tây Nguyên đánh giá rất cao các sản phẩm du lịch biển của Phú Yên và kết quả là nhiều bản ghi nhớ trực tiếp giữa doanh nghiệp của Phú Yên và các tỉnh được ký kết trong mùa du lịch cao điểm sắp tới cũng như về lâu dài.

Điểm đáng chú ý là ngành du lịch Phú Yên và 3 tỉnh Tây Nguyên sẽ chú trọng khai thác sự khác biệt giữa sản phẩm du lịch miền biển-rừng núi để cung cấp cho du khách những kỳ nghỉ thú vị. Đây cũng là cơ sở để 4 tỉnh liên kết, hợp tác phát huy thế mạnh để hình thành và khai thác hiệu quả tuyến du lịch “Biển xanh kết nối đại ngàn”.

Doanh nghiệp dịch vụ du lịch Gia Lai quan tâm các sản phẩm du lịch của Phú Yên./Ảnh: Báo Gia Lai 

Sau khi giới thiệu thông tin liên quan, nhiều bản ghi nhớ hợp tác đã được các doanh nghiệp ký kết với mong muốn các bên tạo sự thuận lợi cho việc thu hút khách nhằm thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch.

 

(Nguồn: Chinhphu.vn)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: