Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Cần kiểm soát hiệu quả nguồn vốn vay (12/10/2018)
Sáng 12/10, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế có buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín chi nhánh Phú Yên (Sacombank) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Phú Yên (BIDV) về kết quả hoạt động của các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế phát biểu tại buổi làm việc với BIDV

Báo cáo tại buổi làm việc, Sacombank cho biết, hiện nhân sự của đơn vị là 145 người và có 04 phòng giao dịch. Trong 9 tháng đầu năm 2018, đơn vị đã huy động được 2.245 tỷ đồng, tăng 170 tỷ đồng, chiếm 11% thị phần, đứng vị trí thứ 4 các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh; thực hiện cho vay 1.620 tỷ đồng, tăng 160 tỷ đồng, chiếm 7,5% thị phần, đứng vị trí thứ 5, trong đó cho vay ở các lĩnh vực chính như sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, cán bộ nhân viên. Lợi nhuận trước thuế của đơn vị đạt 42,8 tỷ đồng, đạt 77% kế hoạch năm 2018. Tuy nhiên, nợ quá hạn phát sinh tăng cao hơn 84 tỷ đồng. Giải pháp của Sacombank trong thời gian tới là hướng đến tái cấu trúc ở 03 mảng chính: kinh doanh, hỗ trợ và kiểm soát, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm tạo nền tảng vững chắc để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

Đối với BIDV, 9 tháng đầu năm 2018, tổng huy động vốn hơn 2.790 tỷ đồng, đạt 90% kế hoạch; dư nợ tín dụng hơn 4.150 tỷ đồng, tăng gần 7% so cùng kỳ năm 2017; lợi nhuận đạt 41,4 tỷ đồng, đạt 109% so với kế hoạch quý III/2018 đề ra; tỷ lệ nợ xấu ở mức 0,86%, giảm 0,15% so với năm trước. BIDV cũng đã nỗ lực triển khai cho vay theo Nghị định 67 của Chính phủ, đến nay dự nợ khoảng 153 tỷ đồng; tuy nhiên, hiện nay một số khách hàng chây ỳ, không có thiện chí trong việc trả nợ vay, gây nhiều khó khăn cho hoạt động của đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc với các Ngân hàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế ghi nhận kết quả đạt được của các đơn vị trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp trong sự phát triển của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc huy động vốn và hoạt động tín dụng; cần mở rộng thêm các đối tác doanh nghiệp, bám sát thông tin các dự án phát sinh trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh để hợp tác cho vay đầu tư nhằm tạo sức bật mới cho ngân hàng; đồng thời các ngân hàng cần kiểm soát nguồn vốn vay hiệu quả hơn để hạn chế phát sinh tín dụng đen trên địa bàn tỉnh, nhất là khu vực nông thôn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Ngân hàng nhà nước Phú Yên tổng hợp các kiến nghị, vướng mắc của các Ngân hàng để có buổi làm việc với tất cả các sở, ngành liên quan và địa phương để giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan tín dụng và thu hồi nợ.

Mỹ Luận

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: