Thông tin Ngành - Địa phương
Tập trung thực hiện tốt công tác của ngành trong những tháng cuối năm (03/10/2018)
Chiều 02/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế chủ trì buổi làm việc với Sở NN&PTNT về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước của ngành trong 9 tháng đầu năm và triển khai một số công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo Sở NN&PTNT, giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản 9 tháng đầu năm ước đạt 8.862 tỷ đồng, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, ngành nông nghiệp đạt 5.666 tỷ đồng, tăng 3,9%; lâm nghiệp đạt 134 tỷ đồng, tăng 23,3%; thủy sản đạt 3.062 tỷ đồng, tăng 3,2% so với cùng kỳ. Ngoài ra, kết quả thực hiện bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới đến cuối tháng 9 toàn tỉnh bình quân đạt 15,17 tiêu chí/xã; số xã đạt chuẩn nông thôn mới là 45/88 xã, trong đó có 4 xã công nhận vào đợt 1 năm 2018. Công tác thủy lợi và phòng chống thiên tai được chú trọng thực hiện và đạt kết quả cao. Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và đạt được một số kết quả tích cực...

Trong 9 tháng đầu năm 2018, UBND tỉnh đã giao Sở NN&PTNT 215 nhiệm vụ liên quan đến ngành nông nghiệp. Đến nay, Sở đã hoàn thành trước hạn 132 nhiệm vụ, hoàn thành đúng hạn 59 nhiệm vụ, hoàn thành trễ hạn 5 nhiệm vụ và 12 nhiệm vụ chưa đến hạn, đang triển khai thực hiện. Trong 3 tháng cuối năm, ngành NN&PTNT tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời nỗ lực khắc phục những khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển nông nhiệp, nông thôn chủ yếu năm 2018. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác PCLB và TKCN; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế đề nghị Sở NN&PTNT phải xác định rõ được vấn đề trọng tâm trong từng lĩnh vực để triển khai công việc hiệu quả hơn trong những tháng cuối năm. Thời gian tới, ngành nông nghiệp cần phối hợp với các sở, ngành liên quan cụ thể hóa việc thực hiện quy hoạch nuôi trồng thủy sản một cách phù hợp; kết hợp với TX Sông Cầu, huyện Tuy An, Đông Hòa vừa tổ chức nuôi trồng thủy sản hiệu quả, vừa thực hiện quy hoạch chi tiết và sắp xếp việc trồng rừng ngập mặn. Phân công cán bộ bám sát các dự án đang triển khai trên địa bàn để thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm 2018.

Thủy Loan

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: