Thông tin Ngành - Địa phương
Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung: Kỷ niệm 40 năm thành lập trường và khai giảng năm học mới (19/10/2018)
Sáng 19/10, Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1978-2018) và khai giảng năm học mới 2018-2019. Về dự có các đồng chí: Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế; nguyên Bí thư Tỉnh Ủy Đào Tấn Lộc; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, trường học trên địa bàn thành phố.

Bộ Công Thương trao Bằng khen của Bộ cho các cá nhân của trường đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục

Tại buổi lễ, TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung đọc diễn văn ôn lại quá trình hình thành và phát triển của nhà trường trong chặng đường 40 năm qua. Từ một trường trung cấp đào tạo chuyên ngành trong lĩnh vực địa chất, nhà trường đã trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo đa ngành, nghề với nhiều bậc học khác nhau.

Có thể nói rằng trong 40 năm qua, được sự quan tâm của các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Phú Yên và sự nổ lực của các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức và học sinh - sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã không ngừng phát triển về quy mô, mã ngành đào tạo, chất lượng và hiệu quả đào tạo, góp phần phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đáp ứng nguồn nhân lực cho tỉnh Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung; nhiều học sinh - sinh viên sau khi ra trường tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ của mình cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Trong năm 2018, nhà trường đã tuyển mới 1.145 học sinh - sinh viên, đạt 84,4% chỉ tiêu nhà trường; so với tình hình tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chung cả nước, kết quả tuyển sinh của nhà trường đạt kết quả khả quan. Quy mô đào tạo năm học 2018-2019 tính đến tháng 10/2018 là 3.780 người, chưa tính sơ cấp, ngắn hạn gần 500 học viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường

Thay mặt Lãnh đạo Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế biểu dương và chúc mừng thành tựu mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhà giáo và học sinh-sinh viên nhà trường đạt được trong 40 năm qua. Để tiếp tục phát huy truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, thực hiện tốt vai trò, sứ mạng của một Trường chuyên ngành Công Thương trong khu vực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường cần quan tâm và thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, xây dựng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đáp ứng yêu cầu phát triển của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Kiện toàn tổ chức bộ máy, quản lý đào tạo, thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đào tạo; triển khai thư viện điện tử đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của giảng viên và sinh viên nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của sinh viên để nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo.

Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế theo hướng ứng dụng; gắn công tác tuyển sinh đào tạo với nhu cầu lao động của doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Phấn đấu đưa Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo từng bước ươm mầm và kết nối các ý tưởng kinh doanh tiềm năng đến với các nhà đầu tư, các chuyên gia tư vấn khởi nghiệp, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp ở Phú Yên và khu vực Nam trung Bộ…

Các đại biểu dự về dự lễ

Dịp này, Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung được nhận nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và UBND tỉnh vì đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Mỹ Luận

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: